ความเข้าใจที่ผิดๆเกี่ยวกับรถเครน/รถกระเช้า/รถบูมลิฟท์/รถเฮี๊ยบ/รถบรรทุกติดเครน ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้

รถเครน 25 ตัน ไม่ได้แปลว่ายกของได้ 25 ตัน และรถเครน 25 ตัน ไม่ได้แปลว่ารถเครนหนัก 25 ตัน ที่เราเรียกรถเครน 25 ตัน เพราะว่าการยกในอุดมคติจะยกได้ที่ 25 ตัน(ขอย้ำว่าอุดมคตินะครับ) ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดๆ คือ รถเครน 25 ตัน ในการทำงานจริงยกของที่ระยะห่างใกล้ที่สุด(แทบจะชิดรถ) จะยกได้เพียง 12-15 ตันเท่านั้น แต่ทำได้แค่ยกขึ้น นิดเดียว แล้วก็วางลง ประเด็นที่สำคัญ คือ ธรรมชาติของการยกของ ต้องยกเพื่อเคลื่อนย้ายที่ และ ของน้ำหนัก 25 ตัน ปกติจะมีขนาดใหญ่มากๆ ทำให้ยกตามอุดมคติไม่ได้

โดยปกติ แค่น้ำหนักครึ่งนึงของขนาดรถเครนก็แย่แล้ว จากประสบการณ์ของหลายๆคน ยกตัวอย่างเช่น รถเครน 25 ตัน จะยกของ 12 ตันก็เต็มกลืนแล้ว หรือรถเครน 50 ตันจะยกของ 25 ตันก็พอฟัดพอเหวี่ยง ถ้าคิดจากการคำนวณสลิงที่ทบในรอก  ถ้าเราต้องการยกของ ควรศึกษากราฟการทำงานรถเครนให้ดี ก่อนซื้อ ว่าเราใช้ในระยะเท่าไหร่ น้ำหนักสูงสุดเท่าไหร่ เอากราฟมาเปรียบเทียบ และอ้างอิง ว่าแบบไหนที่เหมาะสมกับเราที่สุด ตามมาตรฐานของหลายๆประเทศ เช่น มาตรฐานรถเครนญี่ปุ่น มาตรฐานรถเครนอเมริกา มาตรฐานรถเครนออสเตรเลีย ให้คิดที่ 75% ของกราฟ

————————————–

  • ให้เช่ารถเครน รถเครนติดกระเช้า(รถบูมลิฟท์) รถกระเช้า รถเฮี๊ยบ รถบรรทุกติดเครน
  • บริการให้เช่ารถเครน รถเครนติดกระเช้า รถกระเช้า รถบูมลิฟท์  รถเฮี๊ยบ รถบรรทุกติดเครน ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง
  • ให้เช่ารถเครน รถเครนติดกระเช้า รถกระเช้า รถบูมลิฟท์ รถเฮี๊ยบ รถบรรทุกติดเครน ตั้งแต่ขนาด 5 – 300 ตัน บูมยาว 8-49 ม.
  • บริการให้เช่ารถเครน : เทปูนต์ ยกแผ่นพื้นสำเร็จ ติดตั้ง/ย้ายเครื่องจักร ยกตู้คอนเทนเนอร์ ติดตั้งงานเหล็ก รถเครนติดกระเช้า รถบูมลิฟท์ รถเฮี๊ยบ รถบรรทุกติดเครน ฯลฯ
  • ลูกค้าสามารถใช้บริการให้เช่ารถเครน รถเครนติดกระเช้า รถกระเช้า รถบูมลิฟท์ รถเฮี๊ยบ รถบรรทุกติดเครน ทั้ง รายวัน/ครึ่งวัน รายเดือน ในราคาเป็นกันเอง
  • สนใจติดต่อ 081-398-5326 (คุณสหชล)***” รถเครนมีกี่ประเภท/ชนิด/แบบ “ ***“รวมคลิปอุบัติเหตุรถเครน”